Em là vầng trăng sáng của Xóm Dừa

Minh Nguyệt ơi,

Tăng thân Xóm Dừa họp mặt ở đây để tiễn em, trái tim ai cũng muốn vỡ ra vì thương nhớ. Em là vầng trăng sáng của Xóm Dừa. Em đã sống thanh thản với bệnh, vui với mọi khó khăn. Em luôn tươi cười và chia sẻ hết lòng trong mỗi buổi pháp đàm. Tăng thân ai cũng quí mến và nể phục khi thấy em chuyển phiền não thành vui . Bệnh nan y cũng cúi đầu ví em không sợ hãi. Nhưng em ơi, cảnh tử biệt sinh ly này thì tăng thân có hiểu đạo tới đâu cũng vẫn đau lòng xót dạ ! Từ nay mãi mãi vắng bóng hình em! Nhưng tất cả mọi người, ai cũng biết là em sẽ phiêu bồng trong một thế giới khác, bình an và tự do, không còn chút vướng bận hay phiền não.

“Em không thuộc vào cái thân này, mà em là sự sống thênh thang- chưa bao giờ từng sinh, cũng chưa bao giờ từng diệt”. Biển rộng trời cao là biểu hiện của tâm thức em, Minh Nguyệt cứ bay bổng lên nhé.
Tử sinh chỉ là ý niệm, là cửa ngõ ra vào. Minh Nguyệt và tăng thân vẫn luôn gặp nhau nơi suối nguồn, trong muôn ngàn nẻo sống. Em đã để lại cho tăng thân bao dấu ấn tốt đẹp. Em cũng đã gieo trồng trong con cháu em biết bao hạt giống thiện lành. Mọi người đều có một chút của em, giống như bầu trời luôn có trăng sáng vậy. Tạm biệt em.

Chị Chân Huyền
và các bạn trong tăng thân Xóm Dừa
(Peek Family Funeral Home, 20 tháng 2, 2017)

This entry was posted in Các sinh hoạt tu học khác, Lịch sinh hoạt, Xóm Dừa Tu Học. Bookmark the permalink.

Comments are closed.