Uber Lộc Uyển

Buổi sáng tôi có thói quen dậy sớm , ngồi yên sau vườn chờ mặt trời ngủ dậy, nhưng lạ thay, sáng nay lòng tôi tràn đầy hoan lạc như dây leo được no nước trong nắng hè Cali. Thôi đúng rồi! Tôi biết tại sao? Đó là hạnh phúc còn tròn đầy mang về từ khoá tu Trở về nguồn cội ở Lộc Uyển từ 8/8 -8/12. Chao ơi! Nhiều hạnh phúc quá tôi biết bắt đầu từ đâu đây

Sáng 8/11 tôi đang đi bộ từ Xóm Trong Sáng lên Xóm Vững Chãi( phải qua 2 dốc), chợt chiếc xe điện xanh dừng lại, trên xe một Sư Cô trên dưới 70 nhưng hai má đỏ hồng cùng nụ cười tươi, chiếc áo nâu bạc mầu cùng chiếc nón lá. Sư cô hỏi:
Chị đi lên không?
Dạ cho con lên.

Xe rẽ vào thiền đường , nhìn không thấy bác A, cô vào tìm, bác ngồi chờ con gái đang chấp tác, cô cười giúp một tay cho xong, tôi cũng phụ. Tự nhiên tôi có y nghĩ ngộ nghĩnh: Ồ LU có hệ thống Uber tuyệt vời mà tôi chưa từng thấy nơi nào trên thế giới. Mỉm cười thú vị sao mình không chia sẻ vài nét đặc thù của Uber LU cho vui. Này nhé:

Uber LU ưu tiên cho quý bác lớn tuổi hay ai bị đau chân. Đôi lúc xe trống tôi cũng nhẩy lên và tự hỏi “ô hay, mình cũng lớn tuổi thế à?” Mới biết quý Thầy Cô tạo mọi phương để quý bác về tu học. Uber LU không cần download app, Không cần iPhone có Internet khi đặt xe, mỗi chuyến đi, về chỉ cần theo địa điểm của thời khoá . Đúng là tri kỷ của nhau.

Uber LU không cần credit card, đôi bên chỉ trao đổi chắp tay búp sen với nụ cười hạnh phúc, riêng khách chỉ nhớ mang hạnh phúc về nhà nuôi dưỡng cho khỏe mạnh để trở lại LU tu học. Uber LU nhiều khi phải đi tìm khách dù đã đặt trước dĩ nhiên khách đi chung cũng xúm nhau tìm mà ai cũng vui vẻ.

Uber LU rất thoải mái đón khách dọc đường, khách trên xe cố ngồi thu lại cho khách mới . An lạc tối đa không cần đây an toàn cũng không cần luật lưu thông hay cảnh sát mà chỉ cần mở của trái tim. Uber LU tao cảm giác tươi trẻ khi ngồi trên xe như các em được đi Disneyland. Thôi cũng bõ công bỏ lại bận rộn nơi phố thị lên LU để được núi rừng cùng quý Thầy Cô nâng niu nuôi dưỡng.

Ngoài hệ thống Uber khoá tu còn có những bữa ăn rất Việt như sáng xôi chiều phở. Trưa hè nóng được vào thiền đường máy lạnh nằm buông thư nghe quý Thầy Cô…… hát ru ngủ. Bạn ơi có pháp môn nào mà thiền sinh được săn sóc như vậy chưa? Ban tổ chức đã in quyển cẩm nang rất đẹp nội dung rất đầy đủ căn bản những điểm chính của Làng Mai đủ để thực tập tại gia. Lễ bông hồng cài áo ở đó hoa mầu hồng được dùng thay cho hoa mầu trắng và do đỏ tránh đi cảm xúc còn hay mất.

Ban tổ chức rất tươi mát như những lẵng hoa đầy thiền vị. Hai buổi thuyết trình 5 giới và Làm Mới thiền sinh được khóc cười trong hạnh phúc. Sự tiếp nối của Sư Ông trong mỗi Thầy Cô biểu hiện thật rõ ràng qua buổi vấn đáp.
Bài pháp thoại cuối khoá tu , tôi tự hỏi “Sư Ông luôn có mặt ở LU cho mình , nhưng mình có mặt cho Sư Ông ở LU chưa ?”

Mỗi khoá tu đều mang lại điều gì đó. Riêng tôi rất cảm động vì sự có mặt của nhiều bác tóc bạc xoá, chống gậy (có bác theo lý tưởng của Sư Ông gần 60 năm) tất cả hoà quyện cùng các con, cháu( Mỹ con) như một dòng chảy về LU, ngôi nhà tâm linh để cùng nhau bồi đắp gốc rễ, khai thông suối nguồn.
Tôi ngồi đây, góc vườn nhỏ, trời sáng dần, biết mình thật may mắn được làm giọt nước nhỏ cùng đi trên đường vui với tăng thân làm tươi đẹp cuộc đời.
Xin tri ơn Quý Thầy Cô ở LU đã tạo cơ hội để mọi người được “ Trở về nguồn cội” Việt Nam.

Thủy Đỗ

This entry was posted in Các sinh hoạt khác, Các sinh hoạt tu học khác, Thực Tập Hiểu - Thương, Tri ân Sư Ông Thích Nhất Hạnh, Xóm Dừa Tu Học and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink.

Comments are closed.