Văn nghệ Xóm Dừa

Xin chọn cỡ chữ » Lớn | Nhỏ


Từ năm 2007 tới nay, tăng thân Xóm Dừa đã tổ chức 4 buổi nhạc thính phòng để gây quỹ giúp trẻ em nghèo đi học ở Việt Nam. Rất khác với những buổi nhạc hội ồn ào và sôi động bình thường, chương trình nhạc thính phòng của Xóm Dừa thường có một không khí ấm áp và êm dịu, với tiếng đàn dương cầm tuyệt vời của nhạc sĩ Hoàng Công Luận.

Ba kỳ văn nghệ những năm trước, chương trình do ca sĩ Trần thu Hà và Lê Hồng Quang cùng một số học sinh lớp thanh nhạc biểu diễn. Tháng 10 năm 2011, ca sĩ Thu Phương cùng giọng hát tài tử Bích Huyền và giáo sư thanh nhạc Lê Hồng Quang làm chủ sân khấu. Khán thính giả tỏ ra rất thích thú với nữ ca sĩ Thu Phương, như trước đây họ từng hoan nghênh Trần thu Hà vậy.

Cũng như các buổi tổ chức cơm chay, tăng thân Xóm Dừa luôn chú trọng tới chuyện thực tập chánh niệm khi làm việc chung, nên họ dung hóa đuợc hầu hết những dị biệt nhỏ, để luôn có sự hòa hợp, thoải mái với nhau. Anh Tuyền, chuyên viên âm thanh quen thuộc của nhóm, sau nhiều năm hợp tác với Xóm Dừa, là một trong những người nhận ra yếu tố hòa đồng, phong thái nhẹ nhàng của các thành viên trong nhóm. Anh nói: “Các anh chị làm việc chung lâu vậy mà lúc nào cũng thấy tươi vui, không bao giờ thấy to tiếng với nhau, thật quá hay!”

Tổ chức gây quỹ là cơ hội để tăng thân Xóm Dừa thể hiện nhu cầu thực tập lòng Từ Bi và là cái duyên để các thành viên thực tập Chánh niệm, Có lẽ đó là một trong các yếu tố “thành công” của ban tổ chức các buổi cơm chay và văn nghệ Xóm Dừa. Các thân hữu và ân nhân từ gần 10 năm qua, vẫn bền bỉ hỗ trợ việc thiện do Xóm Dừa tổ chức, là yếu tố thứ hai khiến cho nhóm thực hiện được những dự án muốn làm. Sự hiếu học của các em bé bên Việt Nam cũng là sự khích lệ lớn lao khiến tăng thân Xóm Dừa hàng năm có đủ nghị lực để thực hiện các việc gây quỹ. Chúng tôi luôn luôn tri ân tất cả quý vị. Mong Xóm Dừa vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ quý báu của mọi người.

 

This entry was posted in Thực Tập Hiểu - Thương, Văn nghệ Xóm Dừa. Bookmark the permalink.

Comments are closed.